• CSKH: 0917.281.504 (Mr.Tuấn) - 0936.973.575(Mr.Nam)
  • Hỗ trợ trực tuyến 
Tôm hùm xanh sống size 500gr up
Tôm hùm xanh sống size 500gr up
1.250.000 đ
[Giá chưa bao gồm VAT]

Tôm hùm xanh sống size 500gr up

Mã sản phẩm: THX500 Lượt xem: 89

Mô tả sản phẩm:
Tôm Hùm Xanh Sống (500gr-800gr/con)
Qui cách sản phẩm
Xuất xứ: Nha Trang
Size: 500gr-800gr/con
Quy cách: hàng sống giao tận nơi
Chất lượng :Tôm hùm vô cùng giàu dinh dưỡng lành mạnh,nhiều protein và ít chất béo và carbohydrate,đặc biệt chất béo trong tôm hùm cũng không phải loại bão hòa,lượng calo và cholesterol thấp hơn nhiều với các loại thịt hàng ngày. Điều này khiến tôm hùm chở thành món ăn tốt cho nhiều chế độ ăn kiêng,ăn ngon mà chẳng lo béo.
Chế biến: nấu cháo, nướng mọi, nướng phô mai, hấp,...
1.250.000 đ
[Giá chưa bao gồm VAT]
Thương hiệu
Xuất xứ
 

Mô tả chi tiết

Tôm hùm xanh tươi sống giá rẻ
Tôm hùm xanh hay còn gọi là tôm hùm đá, tôm kẹt, là loài tôm hùm có giá trị cao, dễ nuôi và chăm sóc. Thịt dai, ngon nên rất được ưa chuộng trên thị trường.
Qui cách sản phẩm
Xuất xứ: Nha Trang
Size: 500gr-800gr/con
Quy cách: hàng sống giao tận nơi
Chất lượng : Tôm hùm vô cùng giàu dinh dưỡng lành mạnh,nhiều protein và ít chất béo và carbohydrate,đặc biệt chất béo trong tôm hùm cũng không phải loại bão hòa,lượng calo và cholesterol thấp hơn nhiều với các loại thịt hàng ngày. Điều này khiến tôm hùm chở thành món ăn tốt cho nhiều chế độ ăn kiêng,ăn ngon mà chẳng lo béo.
Chế biến: nấu cháo, nướng mọi, nướng phô mai, hấp,...

Đặc điểm nhận dạng tôm hùm xanh:
Phiến gốc râu thứ nhất của tôm hùm xanh có bốn gai lớn bằng nhau xếp thành hình vuông, với bốn gai nhỏ và nhóm lông cứng ở giữa. Rãnh cổ và rãnh sau đầu ngực tôm hùm xanh hẹp hơn gờ sau đầu ngực. Vỏ lưng mỗi đốt bụng có một rãnh ngang. Gờ trước các rãnh ngang lại có dạng khía tròn. Rãnh ngang của đốt bụng thứ hai và thứ ba có thể liên tục hoặc gián đoạn ở giữa. Nhánh ngoài chân hàm thứ nhất bình thường, dài vượt quá đốt đùi chân hàm 3. Nhánh ngoài chân hàm 2 thon có râu đơn. Đốt hình tam giác, đạt đến gốc đốt đùi chân hàm 3. Chân hàm 3 tôm hùm xanh không có nhánh ngoài.
Màu sắc tôm hùm xanh:
tom hum xanh 1

Cơ thể tôm có màu xanh lá cây hơi xám. Các gai trên vỏ đẩu ngực màu nâu đỏ hoặc màu trắng. Hai gai trên mắt màu đen với những vân màu vàng. Vỏ lưng các đốt bụng có những chấm tròn nhỏ li ti màu vàng hoặc màu trắng, ở gờ trước của những rãnh ngang và gờ sau của mỗi đốt bụng các chấm nhỏ này nối liền nhau tạo thành một đường viền gần như liên tục. Đỉnh của các gai lớn ở các vỏ bên đốt bụng màu trắng. Mặt ngoài của các chân bò có những sọc dọc hay đốm dị hình màu vàng nhạt.
Phân bố:
Giống với nhiều loại tôm hùm khác, tôm hùm xanh có vùng phân bố khá rộng, từ Đông Phi đến Nhật Bản, Indonesia, Australia, New Caledonia; Tại Việt Nam, tôm hùm xanh hầu như có mặt khắp các vùng ven bờ và quanh các đảo của Việt Nam.
Sinh học- sinh thái:
Tôm hùm xanh sống ở độ sâu từ 1 – 90 m, thường được bắt găp ở vùng nước ven bờ đến 5 m, nơi có đáy cát pha bùn, có độ muối ổn định. Cũng như tôm hùm bông, chúng thường ẩn trong các hốc đá, rặn san hô. Tôm hùm xanh sống thành bầy khoảng từ 3 đến 4 con, hoạt dộng mạnh vào ban đêm. Tôm con (có chiều dài vỏ đầu ngực 0,08 – 0,2 cm) thường tập trung ở các vùng ven bờ gần cửa sông từ tháng 1 đến tháng 6 hàng năm, rộ nhất khoảng tháng 1 tới tháng 2.
Mùa vụ khai thác: Từ tháng 2 đến tháng 3 và từ tháng 8 đến tháng 9 hàng năm.
Kích thước khai thác: tôm hùm xanh có kích thước từ 20 – 25 cm thì được khai thác, cá biệt, có con lớn đến 31 cm
Khả năng nuôi: Tôm hùm xanh thường được nuôi lồng từ nguồn giống tự nhiên.
Ngư cụ khai thác: Lặn bắt, bẫy.
Dạng sản phẩm: Sống, đông lạnh, khả năng suất khẩu cao.

 

Đánh giá

Bình luận